Tin tức

Kỹ sư Xây dựng nghề “hot” trong cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang và sẽ có những ảnh hưởng rất lớn tới ngành xây dựng thế giới cũng như tại Việt Nam.  Điều này mang đến nhiều cơ hội việc làm thăng tiến cho sinh viên đang theo học ngành xây dựng, đặc biệt là kỹ thuật xây dựng.  Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết có 3 nhóm ngành nghề “hot” trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay:

Nhóm 1: Công nghệ thông tin (phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng,...) và công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh tài chính và nhiều lĩnh vực khác.

Nhóm 2: Công nghệ tự động hóa (cơ điện tử, điện tử, điều khiển tự động, chế tạo ô tô, chế tạo vật liệu,…).

Nhóm 3: Các ngành kỹ thuật xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, năng lượng, công nghệ in 3D.

Ngoài ra, có tám ngành nghề mà lao động có kỹ năng tay nghề cao được 10 nước ASEAN thống nhất công nhận giá trị tương đương của chứng chỉ đào tạo của các nước thành viên là dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ điều dưỡng, kiến trúc, giám sát thi công, kế toán, bác sĩ, nha sĩ, du lịch.

Với kinh nghiệm hơn 24 năm đào tạo và phát triển không ngừng, Trường Đại học Lạc Hồng là trường đại học tư thục đầu tiên của cả nước có chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN). Đầy đủ 22 ngành nghề của 6 nhóm nêu trên, trong trong thời kỳ hội nhập 4.0, Trường Đại học Lạc Hồng đã đảm bảo việc sinh viên tốt nghiệp không chỉ có việc làm ngay mà còn phải đạt yêu cầu của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo đặc biệt mang lại nhiều hiệu quả

Là một trong những Khoa thành lập đầu tiên của Trường, Khoa Kỹ thuật công trình, Trường Đại học Lạc Hồng đã và đang không ngừng từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Mang trên mình trọng trách đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội trong lĩnh vực Xây dựng và luôn luôn nhận thức được trách nhiệm ấy trong thời gian qua.

Hoạt động giảng dạy thông qua các buổi học tập thực tế

Trong chương trình học của Khoa mỗi năm sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khoá tại các địa điểm như: Vũng Tàu, Phan Thiết và Đà Lạt.. nhằm tăng cường tính năng động và sự đoàn kết cho các sinh viên trong khoa cũng như tăng sự gần gũi giữa giảng viên và sinh viên. Đặc biệt Khoa còn tổ chức các câu lạc bộ dạy Thiết kế hoàn toàn miễn phí cho Sinh viên như: AutoCAD, Civil 3D, Tiếng Anh xây dựng nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi tham gia học tại đây.

Hoạt động chăm sóc sinh viên của Khoa được duy trì hằng năm

KHOA KTCT VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỚI 03 TRỤ CỘT CHÍNH

1. Đội ngũ giảng viên ĐẶC BIỆT với trên 10 năm giảng dạy và là chủ doanh nghiệp xây dựng;

2. Cơ sở Vật chất hiện đại ĐÁP ỨNG cho chương trình đào tạo dựa trên ba trụ cột, với hệ thống Xưởng thực hành và Phòng thí nghiệm cơ bản hoàn chỉnh;

3. Chương trình đào tạo đặc biệt, học theo dự án với: 40% Học lý thuyết – 30% Học thực hành tại Xưởng & Phòng thí nghiệm – 30% Học thực tế tại công trình.

NHỮNG LỢI THẾ KHI BẠN HỌC TẠI KHOA KTCT TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG

Môi trường học tập thân thiện, trẻ trung.
Nhiều CLB, đội nhóm năng động.
Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, chú trọng thực hành.
Hệ thống cơ sở vật chất tốt phục vụ cho việc học của sinh viên.
Kết nối với nhiều doanh nghiệp lớn tạo điều kiện việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 
Khoa Kỹ thuật Công trình

      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        2,731,598       1/245