1. HOÀN CẢNH RA ĐỜI

Khoa Kỹ thuật Công trình là một trong những Khoa được thành lập đầu tiên cùng với sự thành lập Trường Đại học Lạc Hồng  ngày 24 tháng 09 năm 1997.

Một chặng đường không quá dài, nhưng trên chặng đường ấy, tập thể sư phạm khoa KTCT đã và đang hướng tới lợi ích trăm năm. Khi có biết bao thế hệ kỹ sư ra trường, mang hành trang và kiến thức của mình làm đẹp cho đời. Thành quả ấy không chỉ là bài toán được thống kê từ những con số hay phép tính cộng trừ nhân chia. Mà đây chính là mồ hôi và tâm lực từ những công trình NCKH của giảng viên, sinh viên, số lượng kỹ sư ra trường và cống hiến sự thành đạt cho xã hội, mới chính là minh chứng quy mô nhất và chính xác nhất để đánh giá thương hiệu cho Khoa Kỹ thuật Công trình trường Đại học Lạc Hồng ngày hôm nay.

Vinh dự đón tiếp Bí thư tỉnh ủy tại Phòng thực hành Khoa - I107, Cơ sở 6

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo các kỹ sư có kiến thức đa ngành về xây dựng; có trình độ cơ bản vững vàng, nắm được các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến của ngành xây dựng, đồng thời có khả năng áp dụng những thành tựu công nghệ mới nhất để giải quyết các nhiệm vụ kỹ thuật của từng ngành cụ thể. Trên cơ sở đó mục tiêu đào tạo của Khoa Kỹ thuật công trình cụ thể như sau:
“Đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa

đất nước trong thời kỳ hội nhập và hợp tác quốc tế.
Bồi dưỡng nhân tài, có khả năng học lên sau đại học và phát triển nghiên cứu khoa
học mang tính ứng dụng cao.
Sinh viên tốt nghiệp làm việc hiệu quả, từng bước trở  thành nhà quản lý đáp
ứng nhu cầu của các tổ chức trong xă hội”

3. HÌNH THỨC VÀ PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

Khoa Kỹ thuật Công trình có hình thức đào tạo dạng tập trung. Theo quy chế đào tạo tín chỉ của Trường Đại học Lạc Hồng. Thời gian học là 4.5 năm dành cho lớp ban ngày, do nhu cầu cần thiết của xã hội trong từng giai đoạn đã mở thêm lớp ban đêm có chương trình đào tạo như ban ngày, thời gian đào tạo sẽ là 5 năm.

Đối với lớp ngày: 3 học kỳ đầu sinh viên sẽ được học các môn cơ bản. 4 học kỳ sau đi vào các môn học chung của ngành Kỹ thuật công trình và 2 học kỳ cuối sẽ học các môn chuyên ngành riêng.

Đối với lớp đêm: 3 học kỳ đầu sinh viên sẽ được học các môn cơ bản 5 học kỳ sau đi vào các môn học chung của ngành kỹ thuật công trình và những môn chuyên ngành riêng sẽ học vào 2 học kỳ cuối.

Song song với quá trình học văn hóa, sinh  viên sẽ được đi thực tập. Thực tập sẽ được chia làm 3 đợt cho cả lớp ngày và lớp đêm. Địa điểm thực tập sẽ được chia như sau:

1.  Thực tập ở các nhà máy chế tạo vật liệu, cấu kiện đúc sẳn.

2.  Thực tập công trường xây dựng.

3.  Thực tập tại các công ty thiết kế và đo đạc kiểm định.

Đợt 1

Đợt 2

Đợt 3

HK6

HK7

HK8

Đêm

HK7

HK8

HK9

4. CƠ SỞ TRANG THIT B VT CHT TRONG KHOA

Phòng Thí Nghiệm Khoa Kỹ thuật Công trình đã được trang bị tương đối đầy đủ máy móc, trang thiết bị phục vụ cho các môn học với những phần Thí nghiệm như:

1.  Thí nghiệm Vật liệu Xây dựng.

2.  Thí nghiệm Sức bền Vật liệu.

3.  Thí nghiệm Cơ học Đất.

4.  Thực tập Trắc địa.

5. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Hiện nay, Khoa có 19 giảng viên, nhân viên cơ hữu, trong đó có 02 Giáo sư, 02 Phó giáo Sư, 02 Tiến sĩ, 9 Thạc Sĩ và 04 Kỹ Sư (trong đó có 02 nghiên cứu sinh đang học Cao học ở các trường ĐH trong nước và nước ngoài)

Giảng viên thỉnh giảng gồm 20 người tất cả đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh.

Giảng viên cơ hữu Khoa hiện nay đủ khả năng đảm nhận được hầu như tất cả các môn học theo chương trình giảng dạy, và đáp ứng được 80% số giờ lên lớp.

Cơ cấu tổ chức: Ban Lãnh Đạo Khoa gồm: 1 Trưởng Khoa và 1 Phó Trưởng Khoa phụ trách quản lý công việc chung. Ngoài ra còn có bộ phận: Giáo vụ, Quản sinh, Thư ký và Nhân viên quản lí phòng thí nghiệm cùng với các giảng viên cơ hữu của Khoa.

6. VĂN PHÒNG KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

- Địa chỉ: Phòng C103 - Cơ sở 1 - số 10 Huỳnh Văn  Nghệ, Phường Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh  Đồng Nai.
- Điện thoại : 0613.952.253
- Email: ktct@lhu.edu.vn