Khoa Kỹ thuật công trình với mô hình "Học ngoài Thực tế công trường"

Khoa Kỹ thuật Công trình là một trong những Khoa được thành lập đầu tiên cùng với sự thành lập Trường Đại học Lạc Hồng  ngày 24 tháng 09 năm 1997.

Mang trên mình sứ mạng:

“Khoa Kỹ thuật công trình là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Khoa cung cấp nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học đáp ứng hội nhập quốc tế”.

Học ngoài Công trường là một hướng mới của Khoa KTCT

Khoa Kỹ thuật công trình hiện đang đào tạo 02 chuyên ngành chính:

Xây dựng dân dụng và công nghiệp;

Xây dựng Cầu đường.

Học tập theo Dự án công trình để đảm bảo sinh viên có những góc nhìn trực quan nhất

Với mục tiêu: Sau khi tốt nghiệp từ 3-5 năm, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng sẽ:

1. Trở thành kỹ sư xây dựng có đạo đức nghề nghiệp, năng động, sáng tạo; bắt kịp thời đại công nghệ.

2. Có khả năng học tập suốt đời và tự đào tạo thành nhà quản lý.

Với mục tiêu cụ thể đặt ra toàn thể CBNVGV Khoa KTCT quyết tâm thực hiện

Khoa xây dựng chương trình học tập phù hợp, đáp ứng nhu cầu xã hội, công tác kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước được thực hiện chặt chẽ, các hoạt động ngoại khóa trang bị kỹ năng mềm cho học sinh được chú trọng.

Được các bậc phụ huynh, học sinh, các doanh nghiệp tin cậy trong nhiều năm qua về tính chuyên nghiệp trong công tác đào tạo, là môi trường rèn luyện kỹ năng thực hành hàng đầu của khối trường đào tạo kỹ thuật xây dựng. Trong bối cảnh nền giáo dục đào tạo theo xu hướng “lý thuyết hóa” trở nên bất cập và xuất hiện nhiều nhược điểm, Khoa Kỹ thuật công trình từng bước xây dựng mô hình đào tạo học đi đôi với hành điều này được thể hiện rõ trong suốt quá trình đào tạo của Khoa.

Thầy trò cùng cam chịu "nhiệt" nơi công trình đầy nắng

Khoa đã thực hiện đào tạo gắn liền với thực tiễn thông qua học thực tế. Đối với các môn học từ cơ sở ngành đến chuyên ngành Khoa đều thiết kế với hình thức lý thuyết song song với thực hành. Ngoài việc học tập trên lớp, mỗi tuần các lớp sẽ được kết hợp với giảng viên giảng dạy đưa ra thực tế tại các công trình tương ứng với lĩnh vực từng môn để học tập. Việc dạy và học thông qua việc tìm hiểu ngoài công trình là chủ yếu mang lại sự mới lạ và thích thú cho sinh viên trong quá trình học tập tại Khoa.

KHOA KTCT VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỚI 03 TRỤ CỘT CHÍNH

1. Đội ngũ giảng viên ĐẶC BIỆT với trên 10 năm giảng dạy và là chủ doanh nghiệp xây dựng;

2. Cơ sở Vật chất hiện đại ĐÁP ỨNG cho chương trình đào tạo dựa trên ba trụ cột, với hệ thống Xưởng thực hành và Phòng thí nghiệm cơ bản hoàn chỉnh;

3. Chương trình đào tạo đặc biệt, học theo dự án với: 40% Học lý thuyết – 30% Học thực hành tại Xưởng & Phòng thí nghiệm – 30% Học thực tế tại công trình.

NHỮNG LỢI THẾ KHI BẠN HỌC TẠI KHOA KTCT TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG

Môi trường học tập thân thiện, trẻ trung.
Nhiều CLB, đội nhóm năng động.
Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, chú trọng thực hành.
Hệ thống cơ sở vật chất tốt phục vụ cho việc học của sinh viên.
Kết nối với nhiều doanh nghiệp lớn tạo điều kiện việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.