Khoa Kỹ thuật công trình tổ chức sinh viên ngành Cầu đường học tập thực tế tại công trình cầu An Hảo

Được sự cho phép của Ban giám hiệu Trường ĐH Lạc Hồng, Ban quản lý dự án và xây dựng công trình cầu An Hảo thuộc Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1), ngày 19/04/2017, Khoa Kỹ thuật công trình tổ chức cho sinh viên ngành xây dựng Cầu đường học tập thực tế tại công trình xây dựng cầu An Hảo.

Công trình xây dựng cầu An Hảo thuộc dự án xây dựng cầu Đồng Nai mới và hai tuyến đường đầu cầu từ ngã ba Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh TP Biên Hòa theo hình thức BOT (xây dựng, kinh doanh và chuyển giao).  Cầu An Hảo có chiều dài hơn 475 mét, chiều rộng 23 mét, gồm 4 làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ, dải phân cách cứng giữa cầu, hai dải an toàn, cùng hai lề cho người đi bộ và lan can hai bên. Cầu chính gồm 1 liên nhịp liên tục dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực đúc hẫng cân bằng. Cầu dẫn gồm 7 nhịp dầm giản đơn Super T. Phía bờ đi ngã tư Vũng Tàu gồm 3 nhịp, phía bờ Cù lao Hiệp Hòa gồm 4 nhịp được nối liên tục. Trụ cầu được đúc hình chữ V tạo mỹ quan cho cầu.  Tổng vốn đầu tư các hạng mục bổ sung cho dự án trên 1 nghìn tỷ đồng, riêng vốn xây dựng cho cầu An Hảo hơn 338 tỷ đồng.

Toàn cảnh công trình cầu An Hảo đang được thi công

Thông qua buổi học các bạn sinh viên được hướng dẫn học tập thực tế trong phòng họp kỹ thuật cho tới quá trình thi công cầu An Hảo và trực tiếp tham gia các thí nghiệm kiểm tra tại hiện trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi học:

Các bạn sinh viên tham gia họp thử kỷ thuật ở văn phòng ban quản lý

Tham gia học tập thực tế ngoài công trình

Và tham gia theo dõi thí nghiệm thực tế ở phòng thí nghiệm hiện trường

Chụp hình lưu niệm với Ban quản lý dự án xây dựng cầu