Lớn Lên Làm Nghề Gì?

LỚN LÊN LÀM NGHỀ GÌ ?

Nó xây cát giỏi lắm chắc lớn lên làm kỹ sư xây dựng

Nó bơi giỏi chắc mai mốt làm vận động viên bơi lội

Nó giỏi tính chắc sau này làm kế toán
......

SỞ THÍCH - ƯỚC MƠ - và THỰC TẾ

Các thứ này đôi khi không chung 1 con đường.

💡 Ngày nay, những câu hỏi như: Mình nên học ngành nào ? Ra trường sẽ làm gì ? Luôn là băn khoăn của các bạn trẻ, để giúp các bạn chọn đúng ngành phù hợp với mình nhất, mình xin phép chia sẻ 1 phương pháp loại trừ đơn giản, giúp các bạn chọn đúng ngành phù hợp nhất với mình.

Trước tiên, bạn hãy liệt kê ra 5 ngành học đáp ứng những tiêu chí sau :

👉 Đam mê, sở thích của bạn là gì ?

👉 Bạn đã có những kỹ năng và thế mạnh gì ?

👉 Lực học của bạn có phù hợp với ngành này không ?

Sau khi có được 5 ngành học phù hợp nhất với mình, bạn hãy tiếp tục loại trừ những phương án khác bằng những câu hỏi sau :

👉 Tính chất cụ thể và thu nhập của công việc có phù hợp với hoàn cảnh của bạn ?

👉 Nhu cầu hiện tại của xã hội và cơ hội phát triển của ngành trong tương lai ?

👉 Những điểm hạn chế của bạn thân mình khi chọn ngành này ?

👉 Lộ trình đào tạo và học phí có phù hợp với hoàn cảnh của mình ?

Ngoài ra mình có một số lưu ý các bạn phải nắm rõ để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình :

🍀 Chọn đúng môi trường học tập phù hợp với mình nhất bằng những tiêu chí sau: thế mạnh đào tạo, phương pháp đào tạo và cơ hội việc làm khi ra trường.

🍀 Thông tin xung quanh về ngành, nghề mình chọn sau này là rất quan trọng, ngoài những thông tin trên mạng, gia đình và những người đi trước sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn

🍀 Cân nhắc những điều mà mình không thích, thậm chí là ghét nhất bởi vì nhiều công việc có vẻ rất thú vị nhưng lại có một số yếu tố không phù hợp với bản thân.

🍀 THÍCH thì tốt nhưng HỢP mới quan trọng nhất, bạn sẽ không thể làm vận động viên nếu thể chất không tốt, hay bạn không thể làm người dẫn chương trình nếu không có tài ăn nói. Hãy đánh giá bản thân một cách công bằng, thực tế, ai cũng có thế mạnh và khuyết điểm riêng.

👨‍🎓Một ngành học đã chọn sẽ ảnh hưởng tương lai nghề nghiệp và sự thăng tiến của bản thân sau này. Hãy tổng hợp thật nhiều thông tin từ bản thân và những người xung quanh để có được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé.

👷‍♀️👷Kỹ Thuật Công Trình-Định Hình Tương Lai

nghề gì