Tiêu điểm

Thêm minh chứng khẳng định cam kết “Sinh viên LHU có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp”

Sáng ngày 06/8/2018 Đại học Lạc Hồng đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng Ngài Katsunori Nagai – Tổng vụ nhân sự Khối điều hành Công ty Olympus VN về việc liên kết tuyển dụng các nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật và sức khỏe đang được đào tạo tại trường. Qua đó đánh dấu bước khởi đầu đầy triển vọng của năm học mới (2018-2019) của thầy và trò Trường ĐH Lạc Hồng. Tiếp đoàn có TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực; TS. Nguyễn Thanh Lâm - Trưởng phòng QHQT và TS.Trần Dũng - Trưởng bộ phận QHDN&HTSV.

Trong lần làm việc này của 2 đơn vị, cựu sinh viên Khoa Tài chính Kế toán - Trịnh Ngọc Dung đã đóng vai trò cầu nối, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác của 2 đơn vị. Chị Ngọc Dung cho biết thêm, hiện có 52 cựu sinh viên của Đại học Lạc Hồng đang làm việc tại Olympus VN - chiếm tỷ lệ 13%. Trong đó có 9 cựu sinh viên giữ vị trí quản lý - chiếm tỷ lệ 11%. Qua đó, phía Công ty Olympus VN đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo tại Trường và đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài trong công tác tuyển dụng.

Cựu SV Trịnh Ngọc Dung (trái) giữa vai trò cầu nối giữa 2 đơn vị

Ngài Katsunori Nagai – Tổng vụ nhân sự Khối điều hành Công ty Olympus VN

cảm ơn Trường vì cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng

Với mục tiêu đẩy mạnh quy mô hoạt động, Olympus VN hướng tới tuyển dụng nhân viên thuộc các nhóm ngành Kinh tế, Cơ điện tử, Công nghệ Thông tin, Dược và Nhật Bản học sẽ tốt nghiệp vào tháng 11 sắp tới.

Olympus Việt Nam bắt đầu đi vào quĩ đạo hoạt động năm 2008 và được đầu tư bởi tập đoàn Olympus Nhật Bản. Thiết đặt nhà máy ở Đồng Nai, Olympus Việt Nam chuyên về sản xuất những máy ảnh kĩ thuật số, những sản phẩm hỗ trợ cho máy ảnh và sản phẩm y tế. Cơ hội liên kết lần này góp phần khẳng định cam kết “Sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp” của Trường.

TS. Lâm Thành Hiển (giữa) tự hào giới thiệu về những dự án đào tạo tại Trường

Được biết, để nhận được sự đánh giá tích cực của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo, trong những năm qua, Đại học Lạc Hồng không ngừng “đầu tư” cho sinh viên của mình. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, nhà trường mở ra nhiều khóa học kỹ năng và đặc biệt là dự án đào tạo tiếng Nhật và Văn hóa doanh nghiệp miễn phí cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp Nhật và nhất là gặp nhiều thuận lợi khi vào doanh nghiệp. Đó chính là yếu tố, để sinh viên và nhà trường “ghi điểm” trong lòng doanh nghiệp.

Diễm Nhi

hợp tác, quốc tế, Nhật Bản