Tin tức

Khoa Khoa học & CN Thực Phẩm - Cuộc đua Net Zero và cơ hộ nghề nghiệp cho ngành “ Năng lượng xanh và sinh thái môi trường ”

Cuộc đua Net Zero (phát thải ròng bằng 0) đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc giảm thiểu các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Mục tiêu của cuộc đua này là làm giảm lượng phát thải khí nhà kính do con người gây ra xuống mức cân bằng với khả năng hấp thụ hoặc loại bỏ khí của Trái Đất, đến mức mà tổng lượng khí thải ròng bằng không.

Tại COP 28, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã một lần nữa cam kết với toàn thế giới: Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Trong cuộc đua này cũng tạo ra những cơ hội mới cho nghề nghiệp. Một số ngành công nghiệp như năng lượng tái tạo, công nghệ xanh và quản lý tài nguyên đã và đang phát triển mạnh mẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm sau này.

Ngoài ra, việc chuyển đổi sang một nền kinh tế thân thiện với môi trường cũng đòi hỏi những kiến thức và kỹ năng mới. Điều này tạo ra cơ hội cho việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực như kỹ thuật môi trường, quản lý năng lượng, phát triển bền vững và đặc biệt là ngành “ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường”.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu việc làm của xã hội trong tương lai, năm 2024 Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại Học Lạc Hồng mở thêm nhiều ngành học mới, đặc biệt có mở nghành “ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường”.

Để đáp ứng được nhu cầu học của sinh viên, Khoa đã trang bị đầy đủ các phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên để đáp ứng được việc học của sinh viên. Với hệ sinh thái các doanh nghiệp liên kết với Khoa, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế cũng như cơ hội việc làm sau ngay sau khi tốt nghiệp.

Cuộc đua Net Zero không chỉ là một thách thức môi trường mà còn là một cơ hội để tạo ra những công việc mới và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2024

  1. Đại học chính quy: 

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

  1. Văn bằng 2 - Liên thông (buổi tối - online)

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM

1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.

3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

Khoa Khoa học & CN Thực Phẩm - Cuộc đua Net Zero và cơ hộ nghề nghiệp cho ngành “ Năng lượng xanh và


      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        3,405,066       1/233